Khối thi đua Văn hóa Xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2022

Cập nhật lúc: 09:20 24/12/2021

Khối thi đua số 6 gồm 07 đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Ban Dân tộc và Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2021, các đơn vị trong khối thi đua số 6 đã làm tốt công tác tham mưu, quản lý nhà nước đạt hiệu quả tích cực trên các lĩnh vực phòng chống dịch bệnh Covid-19, chuyển đổi số và tuyên truyền công tác bầu cử các cấp; phong trào thi đua đã chủ động hơn ngay từ khâu xây dựng kế hoạch, triển khai, kiểm tra và đánh giá.Tập thể lãnh đạo và đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị đã nỗ lực, chủ động tích cực, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn do các bộ, ngành và UBND tỉnh giao.

Ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Khối trưởng nhấn mạnh

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Khối thi đua đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, thích ứng với tình hình đẩy lùi dịch bệnh. Đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số trong quản lý, điều hành góp phần chung hoàn thành chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt ngành Thông tin và Truyền thông nỗ lực về đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, các phần mềm trực tuyến dạy học, hội họp ra đời, chuyển đổi số hình thành... kịp thời tham mưu ứng dụng CNTT trong kiểm soát dịch  bệnh, bắt nhịp cùng xu thế chuyển đổi số.

Ông Hà Huy Quang – Phó Ban Dân Tộc phát biểu tại Hội nghị

Cụ thể, Sở LĐ,TB &XH đã giải quyết việc làm cho khoảng 29.500 người, bằng 98,99% so với kế hoạch; số lao động đi làm việc ở nước ngoài đi làm việc theo hợp đồng: 400 người, bằng 32% so với kế hoạch; tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị khoảng 2,6%, tăng 0,1% so với kế hoạch.

 Sở LĐ,TB &XH đang quản lý gần 62 ngàn hồ sơ đối tượng người có công, chi trả trợ cấp hàng tháng hơn 11 nghìn đối tượng, với số tiền chi trả hơn 21 tỷ đồng/tháng. Đã tiếp nhận 1.260 hồ sơ; kiểm tra, thẩm định giải quyết chế độ 1.170 hồ sơ bao gồm: trợ cấp hàng tháng 27 hồ sơ, trợ cấp một lần 1.143 hồ sơ. Tiếp đón hàng nghìn lượt thân nhân liệt sĩ, Cựu chiến binh và nhân dân đến thăm viếng mộ liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh tham gia ý kiến tại hội nghị

 Sở Y tế đã chỉ đạo cơ sở y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân: đã khám cho 2.392.651 lượt người, điều trị nội trú cho 306.215, điều trị ngoại trú cho 129.664 lượt người và số phẫu thuật, thủ thuật: 1.353.722 trường hợp.

Sở GD&ĐT triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn, an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đầu năm học 2021-2022, toàn tỉnh có 1.020 trường từ mầm non đến trung học phổ thông và 245 cơ sở mẫu giáo độc lập tư thục; có 15.682 lớp, nhóm trẻ; có 471.983 học sinh, trẻ mầm non. Đến cuối năm 2021 đã sáp nhập được 39 trường và xóa bỏ được 143 điểm trường. Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn đã có nhiều tiến bộ và đạt nhiều thành tích. Năm học 2020 - 2021, chất lượng giáo dục được nâng lên: Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt  99,5%.

Đại diện Ban Dân tộc (ở giữa) tiếp nhận nhiệm vụ Khối trưởng Khối thi đua số 6

Tỷ lệ phòng học kiên cố đạt hơn 67,5%; tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2021 đạt 54,26% (chỉ tiêu của UBND tỉnh: 52%). Đã tham mưu HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 07/NQ-HĐND ngày 05/11/2021 về việc không thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 đối với trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông công lập, học viên tại các cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Đã thực hiện rà soát đối tượng học sinh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi Covid -19; phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em”.

Các đơn vị Khối thi đua số 6 ký kết giao ước thi đua

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Khối trưởng nhấn mạnh, công tác thi đua, khen thưởng được các đơn vị trong Khối ngày càng quan tâm hơn và có bước tiến đáng kể, được thể hiện bằng các mục tiêu, nội dung và biện pháp thi đua cụ thể. Phong trào thi đua tại các đơn vị trong Khối đã có sự đổi mới về nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức thực hiện, đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo cơ sở cho việc đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của Khối trong giai đoạn tới, góp phần khơi dậy lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề của mỗi công chức, viên chức và người lao động của từng cơ quan đơn vị, thực sự là động lực thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ được giao của từng cá nhân cũng như từng tập thể.

Năm 2022, Khối thi đua số 6 đề ra mục tiêu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chức năng quản lý Nhà nước thuộc ngành, lĩnh vực phụ trách nhằm đảm bảo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của tỉnh đã đề ra; Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao chất lượng quản lý hành chính nhà nước và đầy mạnh số lượng, chất lượng dịch vụ công trực tuyến ở cấp độ 3 và cấp độ 4. Tích cực tham mưu với tỉnh trong việc thực hiện công tác quy hoạch tổ chức sắp xếp các đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII  về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm nâng cao chất lượng các phong trào thi đua.

Tại hội nghị, các đơn vị thành viên đã ký kết giao ước thi đua; thống nhất bàn giao nhiệm vụ Khối trưởng Khối thi đua số 6 năm 2022 cho Ban Dân tộc.

(Nguồn:daklak.gov.vn)

T/h: Văn phòng Ban