KHAI MẠC HỘI THAO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CƠ QUAN CÔNG TÁC DÂN TỘC NĂM 2022

Cập nhật lúc: 08:10 29/04/2022

Sáng ngày 27/4, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai (đơn vị đăng cai) tổ chức khai mạc Hội thao chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946 - 03/5/2022) lần thứ IX - năm 2022.

 

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hầu A Lềnh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Nông Quốc Tuấn-Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự lễ khai mạc có lãnh đạo các Vụ thuộc Ủy ban Dân tộc; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc thuộc khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và Đông Nam Bộ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Gia Lai; các huấn luyện viên, vận động viên của Ban Dân tộc các tỉnh Miền Trung -Tây Nguyên và Miền Đông Nam Bộ.

2b.jpg

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh phát biểu tại Khai mạc hội thao

Hội thao chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc lần thứ IX- năm 2022 được tổ chức tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai với sự tham dự của 14 Ban Dân tộc thuộc khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và Đông Nam Bộ gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Trị, Ban Tôn giáo và Dân tộc Tây Ninh và 01 Đoàn các Phòng Dân tộc các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Gia Lai, với gần 250 vận động viên sẽ tranh tài ở 07 môn thi đấu gồm: Kéo co, bóng chuyền nam-nữ, nhảy bao bố tiếp sức, cầu lông, sút bóng đá cầu môn nữ, bước chân thần tốc và môn đập niêu.

2a.jpg

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng hoa cho các các đoàn tham gia hội thao

Hội thao chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc là một hoạt động thường xuyên hàng năm của các cơ quan làm công tác dân tộc cả nước nói chung, các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên và Niềm Đông Nam Bộ nói riêng; là dịp để cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống của cơ quan dân tộc của các tỉnh tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong tham mưu triển khai thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua  và rèn, nâng cao sức khỏe và thể chất, tinh thần và tạo, thắt chặt thêm tình đoàn kết, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị chung của toàn ngành.

tăng cờ.jpg

Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc và lãnh đạo tỉnh Gia Lai trao Cờ lưu niệm và hoa cho cho các đoàn tham gia hội thao

Phát biểu tại Khai mạc hội thao, đồng chí Hầu A Lềnh nhấn mạnh: Hội thao lần này là dịp để các cán bộ công chức trong hệ thống của cơ quan dân tộc của các tỉnh tham gia, rèn luyện sức khỏe, đồng thời giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác dân tộc. Qua đó, gắn kết và phát huy tinh thần đoàn kết,  kỷ cương, đổi mới, sáng tạo trong công tác để tiếp tục hoàn thành tốt công tác tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị đội ngũ trọng tài thực hiện nhiệm vụ một cách trung thực, khách quan, công minh để lựa chọn những vận động viên tiêu biểu ở các môn thi đấu; đề nghị các vận động viên thi đấuvới quyết tâm để đạt được thành tích cao nhất. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Gia Lai đã quan tâm, tạo điều kiện và chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công Hội thao lần này./.

(gialai.gov.vn)