Thăm, tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cư Pui, huyện Krông Bông và tổ chức Tết Trung thu Buôn Kết nghĩa Ea Đun, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc

Cập nhật lúc: 14:17 13/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên, khuyến khích, chia sẻ cùng các cháu và để cho các cháu thiếu nhi có một ngày Tết Trung thu thật đầm ấm và đầy ý nghĩa.

Ngày 25/9/2020, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Dân tộc huyện Krông Bông cùng một số doanh nghiệp đã tổ chức thăm và tặng 10 xe đạp và 01 suất quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn có thành tích học tập tốt tại Trường Tiểu học Ea Bar, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, là một trường vùng sâu, vùng xa của huyện với 98% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Một số hình ảnh của Chương trình

Đồng thời, tối ngày 01/10/2020, Ban Dân tộc tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh, Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh đã phối hợp với UBND xã Ea Kênh tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi của xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc; thăm và quà cho các cháu thiếu nhi tại buôn kết nghĩa Ea Đun, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc. Đây là hoạt động thường xuyên của Ban Dân tộc tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh đối với Buôn kết nghĩa trong các năm qua góp phần giúp cho các em thiếu nhi có một Tết Trung thu ý nghĩa, vui tươi và lành mạnh.

Ông Hà Huy Quang, phó Trưởng ban - Ban Dân tộc tỉnh - Đại diện các đơn vị Tổ kết nghĩa phát biểu tại Chương trình

Một số hình ảnh tại Chương trình "Đêm hội Trăng rằm"

Tham gia Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” về phía chính quyền địa phương có đại diện phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện Đảng ủy xã, Ủy ban nhân dân xã Ea Kênh, đại diện Chi bộ các thôn, buôn của xã. Thay mặt các đơn vị kết nghĩa, ông Hà Huy Quang - Phó Trưởng ban - Ban Dân tộc tỉnh đã chúc mừng và tặng quà cho các cháu nhân ngày Tết Trung thu và mong các cháu ngày càng học giỏi, chăm ngoan, trở thành những công dân tốt của đất nước trong tương lai, đồng thời cảm ơn sự phối hợp của các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để các đơn vị trong Tổ kết nghĩa thể hiện được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, với xã hội.

T/h: Lê Minh Sơn